Băng tải và những ứng dụng của chúng trong công nghiệp

Băng tải hay băng chuyền là một trong những công cụ cực kỳ quan trọng đối với ngành công nghiệp. Nếu không có băng tải thì hiệu quả lao động, sản xuất sẽ giảm đi trông thấy và cần phải có nhiều nhân lực hơn để vận chuyển hàng hóa. Hãy cùng Indu Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về loại công cụ này trong bài viết dưới đây nhé.

Băng tải là gì ?

Băng tải là một cơ chế hoặc máy có thể vận chuyển một tải đơn (thùng carton, hộp, túi ,…) hoặc số lượng lớn vật liệu (đất, bột, thực phẩm …) từ một điểm A đến điểm B giúp tiết kiệm sức lao động, nhân công, thời gian, tăng năng suất lao động.

Băng chuyền, băng tải là một trong những bộ phận quan trọng trong dây chuyền sản xuất, lắp ráp của các doanh nghiệp, nhà máy. Góp phần tạo nên một môi trường sản xuất năng động, khoa học và giải phóng sức lao động mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Băng tải công nghiệp

Ứng dụng của băng tải trong công nghiệp

 • Trong ngành công nghiệp điện tử: Dùng chung chuyển linh kiện để công nhân lắp ráp hoặc vận chuyển các linh kiện đến vị trí mong muốn, nhiều hệ thống băng tải kết hợp với nhau một cách khoa học sẽ tạo nên một dây chuyền lắp ráp rất hiệu quả trong ngành sản xuất linh kiện điện tử.
 • Trong ngành sản xuất thực phẩm, dược phẩm, may mặc, giày dép…: Dùng để chung chuyển thực phẩm, sản phẩm trong sản xuất hoặc luân chuyển sản phẩm để công nhân chế biến.
 • Trong ngành công nghiệp nặng/nhẹ: Dùng để chung chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu, phụ liệu, sản phẩm đến nhưng vị trí mong muốn nhờ hệ thống băng tải.
 • Dùng để vận chuyển hàng hoá, đóng gói sản phẩm,…
 • Hệ thống băng trong dây chuyền mài và làm sạch bán tự động

Ngoài ra băng tải còn được ứng dụng vào rất nhiều ngành nghề khác nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao trong công nghiệp.

Đặc biệt, hệ thống băng tải – băng chuyền có thể được lắp đặt bất cứ nơi nào, mọi địa hình, giúp giảm thiểu tai nạn trong lao động, bảo đảm tính an toàn lao động cao.

Băng tải giúp con người vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn

Tại sao nên sử dụng băng tải trong công nghiệp ?

Những năm gần đây, nước ta đang tập trung phát triển mạnh về lĩnh vực công nghiệp, vì vậy băng tải là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong mỗi công ty, doanh nghiệp. Nó giúp cho doanh nghiệp:

 • Nâng cao năng suất lao động và rút ngắn thời gian sản xuất
 • Hệ thống tự động giám sát sản lượng, kiểm soát và cảnh báo rủi ro trong quá trình sản xuất và vận hành
 • Giảm lệ thuộc vào con người
 • Tăng doanh thu và lợi nhuận
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công
 • Hệ thống băng tải tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường

Hệ thống băng tải tự động giúp tiết kiệm sức lao động của công nhân

Từ những ứng dụng và lợi ích bên trên ta có thể thấy việc sử dụng băng tải, hệ thống băng tải đã và đang là sự đầu tư, lựa chon tối ưu cho các doanh nghiệp hiện nay.

Địa chỉ mua băng tải uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Công ty TNHH Indu Việt Nam hiện đang là một trong những công ty hàng đầu về tư vấn, thiết kế, chế tạo sản phẩm, thiết bị phụ trợ công nghiệp với các dòng sản phẩm đa dạng về chủng loại, mẫu mã, từ trung cấp đến cao cấp, từ đơn giản đến tinh tế. Mục tiêu hàng đầu của Indu chính là luôn nỗ lực hết mình để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất đi cùng giá cả cạnh tranh nhất, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 


Nếu quý khách hàng có nhu cầu hoặc vấn đề cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Email: duongvt@induvietnam.com 
Website: induvietnam.com  

Hãy đến với Indu để có được dịch vụ tốt nhất.

 

 

 

Tin tức khác

 
top