Chủ tịch Hà Nội yêu cầu hủy kế hoạch tuyển 1.000 công chức


Cán bộ giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của UBND phường Văn Miếu (Hà Nội)- ảnh: LÂM HOÀI

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, tại phiên họp tập thể của UBND TP Hà Nội sáng nay 27-2, ông Nguyến Đức Chung đã yêu cầu hủy bỏ kế hoạch nêu trên. Ngoài ra Sở Nội vụ phải rà soát nhu cầu tuyển dụng cán bộ thực tế tại 584 xã, phường trên địa bàn để báo cáo thành phố. 

Theo chủ tịch thành phố, hiện dịch vụ công trực tuyến đã được áp dụng tại các phường nên tuyển một lúc tới 1.000 người là "không ổn". Chủ tịch thành phố cho rằng nếu tuyển dụng thì phải thi tuyển một cách nghiêm túc.

Chiều cùng ngày, khi được hỏi về nội dung trên, trả lời phóng viên qua điện thoại, ông Trần Huy Sáng, giám đốc Sở Nội vụ, đã từ chối trả lời, đề nghị phóng viên "liên hệ trực tiếp với cơ quan", rồi nói đang bận và cúp máy. Ông Sáng là người trực tiếp dự phiên họp tập thể và có báo cáo trước UBND TP sáng nay.

Trong khi đó, thông tin với Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Liễu, phó giám đốc Sở Nội vụ, xác nhận Sở Nội vụ là đơn vị xây dựng kế hoạch trên. 

Theo đó, 1.000 chỉ tiêu mà sở này đề xuất là bù đắp cho số lượng công chức nghỉ hưu hoặc luân chuyển thuộc 5 chức danh công chức cấp xã (văn phòng - thống kê; địa chính - xây dựng - đô thị - môi trường; tài chính - kế toán; tư pháp - hộ tịch; văn hóa - xã hội).

"Sở là đầu mối xây dựng kế hoạch. Nếu thành phố có chỉ đạo thì sở sẽ rà soát lại số lượng cho sát với thực tế và sẽ báo cáo thành phố. Vấn đề này cuối cùng là do UBND TP quyết định", bà Liễu nói.  

Lập đoàn kiểm tra đột xuất việc làm khó doanh nghiệp

Tại phiên họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã nhắc nhở các sở ngành có nhiều dịch vụ công như Sở Kế hoạch - đầu tư, Sở Quy hoạch - kiến trúc phải tập trung bắt tay ngay vào phục vụ người dân và doanh nghiệp đặc biệt, không được chậm trễ các thủ tục.

Cho biết nhiều doanh nghiệp phản ánh tình trạng bị "om" hồ sơ, "đá đi đá lại" văn bản tại một số đơn vị chức năng của thành phố, chủ tịch thành phố yêu cầu Sở Nội vụ lập các đoàn kiểm tra công vụ đột xuất kiểm tra việc tiếp nhận hồ sơ, chỉ đích danh cán bộ cố tình kéo dài các thủ tục "hành" doanh nghiệp.

Tin tức khác

 
top