Những lưu ý khi chọn mua băng tải công nghiệp

Với khả năng ứng dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày, nhu cầu tìm mua băng tải chất lượng ngày càng nhiều ở không ít doanh nghiệp. Để chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với mục đích sản xuất của doanh nghiệp, khách hàng cần lưu ý một số điều sau đây:

Chọn mua sản phẩm dựa theo không gian sản xuất:

Hơn ai hết, chính bạn là người hiểu rõ nhất về cách thức hoạt động của doanh nghiệp mình và nắm rõ từng khu vực, vị trí phân bố khu vực sản xuất, kho lưu trữ. Đây là điều rất quan trọng bởi trước khi xem xét nên lắp đặt hệ thống băng tải, bạn cần phải biết rõ vị trí đặt hệ thống ở đâu để tránh chiếm diện tích các khu vực còn lại. Nếu như bạn muốn vận chuyển vật liệu giữa các tầng thì sản phẩm bạn cần là băng tải cấp liệu hoặc băng tải nghiêng. Việc bố trí của bạn sẽ chứa băng tải trọng lực để tiết kiệm điện năng và chi phí. Một trong số này có thể có những tác động mạnh mẽ lên hệ thống mà chúng ta cần đối với dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp.

Loại vật liệu được xử lý: 

Chiều rộng, chiều dài và chiều cao của sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến loại hệ thống băng tải, băng chuyền tải một cách tự nhiên mà bạn cần để vận chuyển nó. Khi lựa chọn băng chuyền tải, bạn cần phải chọn sao cho phù hợp với trọng lượng của sản phẩm cần vận chuyển. Bởi nếu chúng ta sử dụng băng tải có tải trọng thấp để vận chuyển những sản phẩm nặng thì tuổi thọ của băng tải cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

Giá thành của băng tải

Đây chắc hẳn là yếu tố đầu tiên bạn quan tâm khi mua băng tải cho doanh nghiệp của mình. Giá thành tốt giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư của công ty và mau chóng thu hồi vốn. Vì vậy, mà bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin khác dưới đây, để chọn mua được băng tải phù hợp nhất.

 

Chế độ bảo hành và dịch vụ sau khi mua băng tải

Đã có nhiều khách hàng khi liên hệ với chúng tôi than phiền rằng đơn vị cung cấp cũ của họ đã không hỗ trợ tốt sau khi lắp đặt xong băng tải. Vì vậy bạn cần phải thực sự quan tấm đến điều này. Chúng tôi thường có chế độ bảo hành lâu từ 6 tháng tới 1 năm tùy từng sản phẩm và có chế độ hỗ trợ khách hàng được đánh giá khá tốt.

 

Tiến độ giao hàng

Thường thì tiến độ giao hàng sẽ vào khoảng 7–14 ngày kể từ ngày nhận PO tùy từng dự án. Có thể sẽ lâu hơn đối với mảng máy tự động. Khi nhận báo giá từ đối tác, bạn nên nắm bắt rõ tiến độ giao hàng của đơn hàng để có thể sắp xếp nhận hàng và lắp đặt hợp lý nhất. Và đối tác giao hàng tận xưởng của bạn hay bạn đến nhận hàng, chi phi giao hàng ra sao bạn cũng nên quan tâm.

 

Hợp đồng và công nợ, hải quan

Yếu tố cuối cùng bạn cần quan tâm khi chọn mua băng tải công nghiệp. Khi có báo giá và bạn đã chốt bản thiết kế. Hãy hỏi chắc chắn hỏi đến công nợ và hợp đồng và khai báo hải quan như thế nào. Hình thức thanh toán ra sao để bạn dễ dàng tính toán dòng tiền hoặc báo cáo lên cấp trên.

 

Thông số kỹ thuật băng tải — tiêu chuẩn của băng tải

Đây là thông tin mà rất nhiều bạn Purchaser thiếu sót khi cung cấp cho công ty sản xuất băng tải báo giá. Khi các bạn cung cấp không đủ thông tin thì sẽ dẫn đến chậm báo giá hoặc báo giá cao từ đó ảnh hưởng đến tiến độ set up và sản xuất của công ty.

 

Cách lựa chọn băng tải

  • Khi lựa chọn băng tải bạn chú ý bề mặt băng tải phải đều nhau, lớp bố phải thẳng, chỉ săn, màu của lớp bố có màu vàng, đỏ.
  • Về mùi của băng tải tốt sẽ có mùi không hắc nhiều, do đó khi mua nếu bạn ngửi thấy mùi thối khó chịu là băng tải kém chất lượng, bị pha nhiều tạp chất.
  • Khả năng cường lực của băng tải: để kiểm tra bạn lấy con dao cắt một mẫu nhỏ để xem độ mịn, độ đàn hồi của băng tải. Nếu băng tải có thể kéo dãn tốt, không đứt ngay là băng tải tốt, còn bề mặt khi cắt có nhiều vết dỗ, kéo đứt liền thì chứng tỏ đó là sản phẩm kém chất lượng.

Các điều kiện cân nhắc khi chọn băng tải

Khi chọn mua băng tải bạn cũng phải chú ý đến các điều kiện về khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu nước cũng như cách sản phẩm thích nghi với điều kiện sử dụng của môi trường. Bên cạnh, bạn cũng cần chú ý đến khả năng tiết kiệm điện, khả năng kiểm soát tiếng ồn để đảm bảo băng tải hoạt động tốt trong mọi điều kiện kể cả trong môi trường khắc nghiệt nhất.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về những lưu ý khi chọn mua băng tải công nghiệp mà Indu Việt Nam tổng hợp được. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn, thắc mắc khi chọn mua sản phẩm và cần tư vấn, giải đáp cu thể, chi tiết hơn thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

Email: duongvt@induvietnam.com 

Website: induvietnam.com

Hãy đến với Indu để có được dịch vụ tốt nhất.

 

 

 

Tin tức khác

 
top