Tìm hiểu về con lăn sử dụng trong công nghiệp

Con lăn là gì?

Con lăn được hiểu đơn giản là thiết bị dùng để nâng đỡ trực tiếp hoặc gián tiếp nâng đỡ dây băng để vận chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác mà không cần con người.

Đây là thiết bị của hệ thống vận chuyển giúp tiết kiệm sức lao động của con người và có thể làm việc liên tục trong thời gian dài. Nâng cao năng suất làm việc, hạn chế được nhân viên, tiết kiệm chi phí cho công ty, doanh nghiệp.

Trên thị trường hiện nay, con lăn được chế tạo bằng các vật liệu khác nhau phù hợp với môi trường làm việc và sản phẩm của từng doanh nghiệp.

Con lăn sử dụng trong công nghiệp

Cấu tạo của con lăn

Cấu tạo con lăn bao gồm một số bộ phận sau:

  • Vỏ con lăn: vỏ được làm bằng các chất liệu khác nhau như thép, nhựa, cao su… phù hợp với từng mô hình sản xuất của công ty, doanh nghiệp.
  • Phần trục: Được làm bằng thép hoặc Inox, đây là phần cố định làm trục để vỏ ngoài con lăn hoạt động mượt mà.
  • Ổ bi con lăn, vòng bi, phớt chống bụi, lắp chống bụi chống nước và phanh.

Con lăn khi chế tạo chúng ta cần phải quan tâm tới độ đồng tâm và khả năng chống bụi, chống nước sẽ ảnh hưởng nhiều tới chất lượng của con lăn.

Đặc điểm của con lăn

- Vật liệu chính trong cấu tạo con lăn còn phụ thuộc vào vật liệu tải, nhu cầu sử dụng của người mua hàng như: thép sơn, mạ kẽm, nhôm, inox, nhựa, cao su…. 

- Tải trọng của mỗi con lăn được nhà thiết kế tính toán còn phụ thuộc vào tải trọng của toàn hệ thống, qua đó quyết định loại vật liệu chế tạo, chiều dày ống con lăn, sử dụng loại ống đúc hay ống hàn, và các thông số trục con lăn, sử dụng loại vòng bi thích hợp.

- Các loại con lăn này thường có độ bền cao, cấu tạo đơn giản bao gồm ổ bi, vỏ con lăn , trục con lăn và một số linh kiện đi kèm. Con lăn được lắp vào trục với một ổ bi, và vòng ngoài ổ bi được gắn chặt với con lăn, vòng trong của ổ bi được gắn với trục.

- Các con lăn chủ yếu là làm việc ở bề mặt ngoài, nên bề mặt ngoài của nó được gia công có độ nhám nhất định để không làm ảnh hưởng đến quá trình con lăn làm việc.

Hiện nay các loại con lăn trên thị trường rất đa dạng về kiểu dáng, vật liệu chế tạo, ứng dụng và mục đích sử dụng.

Ưu điểm của con lăn trong ngành công nghiệp

- Giúp vận chuyển các sản phẩm nặng nhanh chóng, hạn chế được sức người, vận hành đều, tăng hiệu quả làm việc.

- Có thể làm việc được trong môi trường bụi, hóa chất...

- Khả năng chống chịu tốt, độ cơ động cao...

- Kết hợp được với nhiều hệ thống băng tải.

- Vận hành linh hoạt trong nhiều điều kiện khắc nghiệt.

- Giá hợp lý.

Mua con lăn chất lượng, giá tốt ở đâu ?

Công ty TNHH Indu Việt Nam hiện đang là một trong những công ty hàng đầu về tư vấn, thiết kế, chế tạo sản phẩm, thiết bị phụ trợ công nghiệp với các dòng sản phẩm đa dạng về chủng loại, mẫu mã, từ trung cấp đến cao cấp, từ đơn giản đến tinh tế. Mục tiêu hàng đầu của Indu chính là luôn nỗ lực hết mình để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất đi cùng giá cả cạnh tranh nhất, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu hoặc vấn đề cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Email: duongvt@induvietnam.com 
Website: induvietnam.com

Hãy đến với Indu để có được dịch vụ tốt nhất.

 

 

Tin tức khác

 
top